Trang chủ / Thương hiệu của chúng tôi / Quy trình sản xuất / Từ vườn nho hữu cơ đến những chai vang thượng hạng

Từ vườn nho hữu cơ đến những chai vang thượng hạng

Chế tác rượu vang là một nghệ thuật, ở Mallot, quy trình đó diễn ra bằng tình yêu, niềm đam mê của những nghệ nhân chế tác vang danh tiếng; tuân thủ đúng quy trình và các quy tắc chế tác rượu vang truyền thống, các quy định nghiêm ngặt về chất lượng, công tác bảo vệ môi trường của Ủy ban châu Âu về bảo vệ đa dạng sinh học và thúc đẩy một nền nông nghiệp thân thiện với môi trường. Ở Mallot sparkling công nghệ sản xuất rượu vang được tiến hành theo các bước:

  • Tinh hoa từ thổ nhưỡng của những chai sparkling kiêu hãnh

Ruộng nho Mallot được trồng ở Bordeaux và Florence, hai thủ phủ của những chai sparkling kiêu hãnh. Hơi thở mặn mòi của biển, khí hậu đậm chất Địa Trung Hải, loại đất sét giàu canxi và những bản tình ca của người trồng nho đã tạo nên nên những vườn nho hữu cơ đáp ứng các tiêu chuẩn khắt khe nhất của Hiệp hội Các nhà trồng nho châu Âu.

  • Giống nho và hương vị đặc trưng của gia tộc vang danh tiếng Bordeaux

Trên những ruộng nho rộng hàng trăm mẫu Anh của Mallot, có 04 giống nho chính được trồng: Merlot, Cabernet Franc, Chardonnay và Vermentino. Ở ruộng nho Mallot, những chùm nho ngon nhất được giữ lại bằng thuật toán “hạn chế sản lượng nho”, đảm bảo vườn nho cho chất lượng tốt nhất. Mặc dù sản lượng nho phải thu hoạch mỗi mùa là rất lớn, nhưng ở Mallot tất cả đều được thu hoạch thủ công. Tỷ lệ pha trộn giữa các giống nho nguyên liệu, bí quyết của dòng họ chế tác đã làm ra những chai Mallot  sparkling đậm chất Bordeaux và đủ sức mê hoặc lòng người.

  • Thời điểm thu hoạch – Yếu tố quan trọng quyết định hương vị vang

Trong nghệ thuật chế tác vang, thời điểm thu hoạch nho có tính chất quyết định đến hương vị thành phẩm thông qua tỷ lệ đường/axit, hàm lượng phenol, tannin, flavons,…chứa trong mỗi trái nho. Ở ruộng nho Mallot, thời điểm thu hoạch nho được quyết định bởi các nghệ nhân. Bằng kinh nghiệm kết hợp với máy khúc xạ cầm tay họ sẽ xác định nồng độ Brix cũng như đo lượng đường trong nho. Ở Mallot, quy trình này được thực hiện rất tỉ mỉ, đảm bảo chỉ có những trái nho ngon nhất được chế biến và đưa vào quá trình lên men.

  • Lên men & phối trộn cùng công thức bí truyền của Mallot

Lên men và phốn trộn các giống nho khác theo một tỷ lệ nhất định với công thức bí truyền để tạo nên những chai Mallot sparkling có hương vị đặc biệt khác nhau. Nghệ thuật pha trộn đòi hỏi sự lựa chọn và hài hòa các giống nho, các giống nho từ các năm khác nhau hay cùng một giống nho nhưng từ các ruộng nho khác nhau,… Đây chính là bí quyết tạo nên những chai rượu vang theo phong cách Mallot, giúp chúng tôi giữ vững phong thái đỉnh cao của dòng vang thượng hạng.

  • Ủ vang trong hầm và những thùng ủ gỗ sồi thơm mùi thảo mộc

Bên trong hầm ủ Mallot sparkling wine, những chai vang thượng hạng trải qua một quá trình tàng trữ bền bỉ, dưới sự tác động rất chậm của oxy đảm bảo sự hài hòa, ổn định cho hương vị và chất lượng. Vang nổ Mallot Rosé và Mallot Bru’t là điển hình về sự gắn kết giữa nghệ thuật ủ vang trứ danh vùng Bordeaux trong thùng gỗ sồi thượng hạng rừng Argonne từ miền Đông nước Pháp. Những thùng ủ bằng gỗ sồi thơm mùi thảo mộc đã góp phần đem lại thứ hương thơm phức hợp, nhẹ nhàng mà mạnh mẽ, sâu sắc mà tinh tế, nồng nàn như hơi thở mặn mòi của Đại Tây Dương.

  • Và dòng vang trứ danh được ưa chuộng 

Một chai vang yêu kiều bên trong lớp vỏ đen huyền ảo, gợi cảm mà nồng nàn đủ sức mê hoặc nhiều khách hàng sành vang. Sự tồn tại và phát triển của một gia tộc vang Bordeaux sau nhiều năm lịch sử là minh chứng cho vẻ đẹp luôn bất biến với thời gian. Trải qua 4 thế hệ của gia đình Bruno Olivier, những chai vang nổ Mallot giữ được vị ngon nguyên bản bằng sự sắt nét và đầy đặn của cấu trúc bên trong.

Tin tức liên quan
Trên nền nhạc Jazz của những bữa tiệc xa hoa là hình ảnh những ly vang óng ánh đẹp đến mĩ miều… Đó là cảnh bạn dễ dàng nhận thấy trong bộ phim The Great Gasby, quan sát kĩ hơn, bạn sẽ thấy cách các đại gia và tiểu thư quý phái trong phim nâng niu ly rượu vang trên tay với một ánh nhìn đắm say quyến rũ. Và như vậy, để yêu được vang, bạn phải là người sành điệu – điều này không hề quá nếu bạn đã là chủ nhân của một chai vang Mallot Crémant Rosé. 
Khi Mallot Rosé và trứng cá đen Caviar hôn phối